Các bước thay tã cho con cực dễ các ông bố cần học ngay để giúp vợ

0
50

Cách thay tã cho trẻ sơ sinh vô cùng đơn giản. Các ông bố hãy tập cách thay tã cho con với các bước đơn giản này để giúp vợ chăm con nhé!

Việc chăm sóc trẻ sơ sinh thường là công việc của người phụ nữ. Phần vì với bản năng chăm con vốn có, cộng với sự khéo léo của mình. Các bà mẹ đa phần là người vất vả hơn trong việc chăm con. Từ việc cho con ăn, con ngủ, tắm giặt đến con ốm. Nhiều ông bố tỏ ra lóng ngóng khi chăm sóc trẻ sơ sinh. Họ không biết làm thế nào để san sẻ với vợ việc chăm bẵm con nhỏ. Ngay cả cách thay tã cho con như thế nào cũng không thể giúp vì quá vụng về. Với cách bước thay tã cho con cực dễ dưới đây, bố hãy tự tin phụ giúp vợ chăm con nhé. Việc nhỏ này sẽ khiến chị em phụ nữ cảm thấy hạnh phúc và được chia sẻ.

Lưu ý: Khi bắt đầu công việc thay tã cho con, bố phải rửa tay bằng xà bông sát khuẩn thật sạch. Tay là vị trí vi khuẩn trú ngụ nhiều nhất. Việc rửa tay trước khi thay tã giúp ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập cơ thể còn non nớt của bé.

1. Chuẩn bị:

– Tã bỉm mới

– Vải

– Đệm lót

– Khăn ướt

– Nước ấm, bông gòn.

– Túi đựng tã đã sử dụng

2. Chọn vị trí thay tã cho bé:

Vị trí đặt bé để thay tã cho bé rất quan trọng. Vị trí nào để bé không thể lăn. Đồng thời bạn không quá khó khăn khi giữ bé.

các bước thay tã cho bé sơ sinh

3. Cách thay tã cho bé:

Bước 1: Đặt bé nằm ngửa ra rồi nhẹ nhàng nhấc hai chân bé lên rồi tháo tã cũ ra. Rồi dùng tã cũ lau sạch chất thải còn lại dính trên người bé. Nên tận dụng tã này để đỡ lãng phí.

Dùng khăn ướt hoặc bông gòn thấm nước ấm nhẹ nhàng lau sạch khu vực mặc tã của bé. Đặc biệt là ở các nếp gấp của da bé như nếp gấp ở háng và đùi bé. Đối với bé gái, bạn lau từ trước ra sau tránh viêm nhiễm vùng kín của bé. Với bé trai, lau sạch bộ phận sinh dục của bé rồi kiểm tra phát ban tã.

Bạn có thể dùng bông gòn hoặc vải khô để lau bé nhằm tránh phát ban tã. Để chân bé đá vào không khí vài phút cũng là cách làm giảm phát ban tã cho trẻ.

Bước 2: Bắt đầu mở tã và trượt ngón tay xuống hai bên để nâng các nếp gấp chống tràn lên.

Bước 3: Bắt đầu thay tã mới cho bé. Để thay tã mới bạn nhấc chân bé lên, đặt tã sạch bên dưới. Tai dán ở phía sau lưng bé. Sau đó cho bé nằm xuống. Đặt tã làm sao cho các lõi thấm hút chất lỏng chạm vào da bé. Cạnh trên tã nên ở vị trí giữa lưng bé.

Đặt mặt trước tã giữa hai chân bé và trải rộng tã ra khắp bụng bé. Với bé trai, đặt bộ phận sinh dục bé hướng xuống bên trong tã.

Bước 4: Một tay bạn giữ tã nhẹ nhàng trên người bé. Tay còn lại mở tai dán và dán lên mặt trước tã. Làm lặp lại với phía bên kia tã.

Bước 5: Cố định các tai dán để tã vừa vặn với cơ thể bé. Kiểm tra lại xem tã có quá chật hoặc quá rộng không. Đặt bé ở nơi an toàn trong khi bạn rửa tay và dọn dẹp.

Lưu ý: Nếu bé sơ sinh vẫn còn dây rốn, hãy gấp mặt trước của tã xuống để tránh khu vực này. Tuyệt đối không được để tã bịt kín dây rốn của bé.

4. Phụ vợ xử lý tã bẩn:

Việc phụ vợ xử lý tã bẩn không chỉ làm cho nhà cửa sạch sẽ mà còn khiến vợ cảm thấy chồng mình rất tuyệt vời. Rằng chồng không chỉ biết phụ vợ chăm con mà còn không ngại làm những việc bẩn giúp vợ. Mọi lời nói ngọt ngào đều không thể bằng một hành động thực tế được. Sau khi thay tã cho con xong, các ông bố hãy xử lý gọn gàng tã bẩn luôn.

Các bước xử lý tã bẩn như sau:

– Kiểm tra tã bẩn bé thay ra có chất thải rắn hay không. Sau đó vứt chất thải đó vào toilet. Rồi cuộn tròn lại bằng các tai dán và bỏ vào thùng rác.

– Tuyệt đối không vứt tã vào bồn cầu, tránh gây tắc bồn cầu. Vì tã không thể phân hủy được trong nước.

Việc thay tã cho con là việc làm giúp vợ, chia sẻ việc nuôi con cùng vợ. Đồng thời là phần quan trọng trong quá trình chăm sóc bé yêu của bạn. Thay tã cho con là thời điểm để bố và bé giao tiếp với nhau nhiều hơn. Bạn và bé sẽ đối mặt trực tiếp với nhau. Vì vậy, hãy tận hưởng khoảng thời gian này bằng cách trò chuyện với bé, vuốt ve bé, hoặc hát cho bé nghe nhé các ông bố.

Bảo An

Source : daycon[dot]com[dot]vn
]]>

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here