Những nguy hiểm khi cho trẻ ăn đậu nành

0
144

Nguy hiểm khi cho trẻ ăn/ uống đậu nành

Nhiều cha mẹ trẻ tin rằng, đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành rất lành mạnh và tốt cho Sức khỏe của trẻ vì cho rằng nó lành mạnh hơn nhiều so với các sản phẩm sữa có nguồn gốc động vật như sữa bò và sữa dê. Sản phẩm đậu nành rất phổ biến và có thể tìm được ở trong các cửa hàng tạp hóa với nhiều mùi vị khác nhau. Nhưng nó thực sự là một sản phẩm không lành mạnh cho các trẻ em để ăn hàng ngày. Nguyên nhân là do đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành có chứa một số hợp chất hóa học thực sự độc hại cho cả người và động vật. Những chất này thường được gọi là chất "chống dinh dưỡng" – đây là một hợp chất có hại cho Sức khỏe của trẻ.

Những chất chống Dinh Dưỡng này hoạt động trong cơ thể bằng cách ngăn chặn tất cả các chất Dinh Dưỡng khác xâm nhập và hấp thu vào cơ thể. Nói cách khác, tiêu thụ đậu nành nhiều sẽ khiến trẻ em có nguy cơ bị thiếu hụt dinh dưỡng. Chưa kể các độc tố của đậu nành, chẳng hạn như axit phytic, một chất ức chế protease cũng ức chế các tế bào và các enzyme ở một số cơ quan nhất định của cơ thể. Chất ức chế protease giữ cho các enzyme của cơ thể phá vỡ protien đang hoạt động đúng cách để cơ thể dễ rơi vào trạng thái gần như bị suy Dinh Dưỡng và thiếu hụt protein. Được biết những nghiên cứu này đã được các nhà nghiên cứu trên chuột. Kết quả cho thấy nếu ăn nhiều thực phẩm có chứa chất ức chế protease, những con chuột sẽ dễ bị ung thư tuyến tụy và các vấn đề tuyến tụy do bị ức chế hệ thống miễn dịch. Từ đó khiến chuột phải đối diện với các bệnh ung thư khác nhau. Các độc tố được tìm thấy trong đậu nành Trong thực tế, tất cả các sản phẩm đậu nành đều có chứa những độc tố này: – Soyatoxin – Chất ức chế Protease – Axit Phytic – Lectins – Nitrosamin – Mangan

Nguy hiểm của đậu nành đối với trẻ em * Đối với các bé gái: Cây đậu nành hấp thụ một lượng lớn mangan từ đất được trồng nên nếu cho trẻ sơ sinh và trẻ em ăn đậu nành với số lượng quá nhiều khi vào cơ thể sẽ làm tổn thương thần kinh. Trong thực tế, công thức đậu nành gấp gần 200 lần mangan so với sữa mẹ. Một số nhà nghiên cứu đã tuyên bố rằng cứ 8 trẻ sơ sinh được chăm bẵm bằng đậu nành hàng ngày từ khi trẻ 6 tháng tuổi trở lên thì sẽ có 6 trẻ gặp những vấn đề về hành vi mà có thể trở nên không rõ ràng khi trẻ bước vào tuổi vị thành niên. Bên cạnh đó, đậu nành cũng chứa các hormone thực vật – những hormone này có thể bắt chước hormone estrogen trong cơ thể. Những hormone này được gọi là phyto-estrogen. Đây là lý do tại sao những phụ nữ được tư vấn ăn nhiều đậu nành trong thời kỳ mãn kinh để thay thế một số hormone estrogen bị mất. Nó giúp giảm bớt các triệu chứng tiền mãn kinh ở phụ nữ nhưng lại không tốt cho các trẻ em gái. Lý do là do Phyto – estrogen có liên quan đến sự phát triển tình dục của các bé gái tuổi vị thành niên. Bác sĩ nhi khoa khuyến cáo, nếu bé gái ăn nhiều đậu nành sẽ khiến phát triển núi đôi và lông mu sớm (trước khi chúng được 8 tuổi). Chưa kể, sự kết hợp của các kích thích tố nữ nhiều trong cơ thể sẽ tạo ra nguy cơ dậy thì sớm cho tuổi vị thành niên ở bé gái.

* Đối với các bé trai Estrogen có trong đậu nành sẽ ức chế sự phát triển testosterone bình thường ở các bé trai và cả những nam giới. Nếu testosterone đã bị ức chế sự phát triển bình thường thì các bé trai sẽ không thể phát triển đúng cách và chúng sẽ bị nữ hóa. Các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy các bé trai khi ăn sữa hoặc các sản phẩm đậu nành thì hợp chất estrogen trong cơ thể của họ sẽ nhiều gấp 22.000 lần so với những bé trai được bú mẹ. Đây chính là một chất kích thích tố nữ không tốt cho sự phát triển tâm lý và thể chất của các bé trai sau này.
Source : afamily[dot]vn
]]>

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here