Ông bố 4 con hóm hỉnh phơi bày "cuộc chiến cuối tuần" nhà nào cũng phải đối mặt

0
52

Simon Hooper đến từ Anh là một ông bố nổi như cồn trên trang mạng xã hội Instagram với những chia sẻ chân thực nhưng vô cùng hài hước về hành trình nuôi dạy con của bản thân.

Ông bố 4 con hóm hỉnh phơi bày cuộc chiến cuối tuần nhà nào cũng phải đối mặt - Ảnh 1.

Bức ảnh gia đình với vợ và 4 nàng công chúa của bố Simon.

Simon có 4 cô con gái, trong đó có một cặp sinh đôi nên không cần nói cũng biết cuộc sống bao giờ cũng vô cùng bận rộn và hỗn loạn. Và chủ nhật vừa rồi, ông bố này đã chia sẻ một bài đăng phần nào “tả thực” cuộc sống đó, cụ thể hơn là về những vật lộn vào cuối tuần.

Trong bài đăng trên Instagram đó, Simon đăng một bức ảnh selfie khuôn mặt “phờ phạc” của 2 vợ chồng kèm lời chú thích rất chi tiết: “Cuối tuần này cứ như là cố gắng nhét những gì cần mua của cả một tuần vào một cái túi bé tí tẹo có cấu trúc của một chiếc bánh quy bị nhúng nước quá nhiều lần vậy. Nhét quá nhiều vào để rồi nó đổ hết ra vỉa hè để người qua đường dèm pha và càm ràm…”

Ông bố 4 con hóm hỉnh phơi bày cuộc chiến cuối tuần nhà nào cũng phải đối mặt - Ảnh 2.

Bài đăng về "khủng hoảng" ngày cuối tuần trên Instagram của Simon.

Ông bố Anh sau đó giải thích rằng họ đạt đến giới hạn như thế là bởi ngày cuối tuần đã có vô vàn những hoạt động không hồi kết bao gồm tham gia những câu lạc bộ thể thao, buổi party ngủ qua đêm cho những đứa trẻ, đến sở thú, đi bộ trong công viên, chơi đu quay không biết chán, đến 5 cửa hàng khác nhau để tìm nguyên liệu làm đồ chơi, làm đồ chơi, lau dọn, chuẩn bị party, nấu nướng,… danh sách cứ thế kéo dài mãi.

Simon cũng chia sẻ về những điều vợ chồng anh đã nhận ra sau “ngày cuối tuần kinh hoàng” đó: “Chúng tôi nhận ra rằng: 1. Cả 2 vợ chồng đều chưa ăn gì kể từ 10 giờ sáng và 2. Chúng tôi mới qua được một nửa cuối tuần.”

Ông bố 4 con hóm hỉnh phơi bày cuộc chiến cuối tuần nhà nào cũng phải đối mặt - Ảnh 3.

Bài đăng là những chia sẻ hóm hỉnh nhưng cũng rất chân thực và ý nghĩa của ông bố đông con.

Với bài đăng này, Simon hy vọng những ông bố bà mẹ đọc được sẽ nhận ra rằng hầu hết bố mẹ nào cũng phạm phải sai lầm là luôn ép bản thân quá mức vì con: “Chịu trách nhiệm đối với con là một công việc vất vả và bạn sẽ không thể dốc hết sức cho con nếu dạ dày của bạn hoàn toàn trống rỗng, vì thế tìm được sự cân bằng là điều mà chúng ta cần phải tìm kiếm. Chúng ta cần nhớ rằng đôi lúc dành thời gian cho chính chúng ta, kể cả riêng bản thân hay cho cả vợ chồng, thì cũng quan trọng như việc dành thời gian cho những đứa trẻ không bao giờ biết mệt của mình vậy”.

Ông bố 4 con hóm hỉnh phơi bày cuộc chiến cuối tuần nhà nào cũng phải đối mặt - Ảnh 4.

Simon hy vọng các ông bố bà mẹ sẽ biết cách dành thời gian cho bản thân.

Bài đăng hài hước nhưng không kém phần ý nghĩa này của ông bố người Anh đã thu hút được rất nhiều sự chú ý cũng như sự đồng cảm và chia sẻ của rất nhiều người với hơn 15 nghìn lượt like và vô số những bình luận. Simon cũng đang được xem là một “hot dad” trên Instagram với hơn 700 nghìn người theo dõi.

Cùng xem thêm một số hình ảnh vô cùng hài hước của gia đình đông con này nhé:

Ông bố 4 con hóm hỉnh phơi bày cuộc chiến cuối tuần nhà nào cũng phải đối mặt - Ảnh 5.

Ông bố 4 con hóm hỉnh phơi bày cuộc chiến cuối tuần nhà nào cũng phải đối mặt - Ảnh 6.

Ông bố 4 con hóm hỉnh phơi bày cuộc chiến cuối tuần nhà nào cũng phải đối mặt - Ảnh 7.

Ông bố 4 con hóm hỉnh phơi bày cuộc chiến cuối tuần nhà nào cũng phải đối mặt - Ảnh 8.

Ông bố 4 con hóm hỉnh phơi bày cuộc chiến cuối tuần nhà nào cũng phải đối mặt - Ảnh 9.

Ông bố 4 con hóm hỉnh phơi bày cuộc chiến cuối tuần nhà nào cũng phải đối mặt - Ảnh 10.

Nguồn: huffpost

]]>

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here